5 cách trang điểm cho mặt tròn thon gọn hơn

Ngày : 22/12/2017

Dù không được thiên phú cằm V-line hay gương mặt trái xoan thanh thoát; thì bạn vẫn có thể tỏa sáng với 5 cách trang điểm cho mặt tròn thon gọn hơn dưới đây.

Cằm V-line đang là xu hướng mà rất nhiều các bạn trẻ theo đuổi hiện nay. Thế nhưng, không phải ai cũng có được điều đó. Những cô nàng có khuôn mặt bầu bĩnh không cần lo lắng về điều này, chỉ bằng vài mẹo nhỏ khi trang điểm sẽ hô biến mặt bạn thon gọn hơn nhiều.

Hướng dẫn 5 cách trang điểm cho mặt tròn thon gọn hơn

1. Chọn kem nền màu tối

Chọn kem nền màu tối là nguyên tắc mà các cô gái mặt tròn cần khắc cốt ghi tâm và đừng bao giờ bỏ qua. Bạn nên chọn màu nền tối hơn da mình 1 tone và áp dụng đánh lên phần xương gò má đến vùng gần tóc và quai hàm. Điều này sẽ làm cho gương mặt bạn nhìn dài hơn.

Tuyệt đối không sử dụng kem nền quá sáng vì chúng chỉ tố giác nhược điểm và khiến mặt bạn tròn vo, trắng bệch giống 1 chiếc bánh bao.

Chọn kem nền màu tối hơn da 1 tone là nguyên tắc mà các cô gái mặt tròn cần khắc cốt ghi tâm

2. Đánh kem nền sáng cho vùng chữ T

Mặc dù bạn nên thoa kem nền màu tối theo hướng dẫn bên trên, nhưng riêng khu vực chữ T (vùng trán, mắt, mũi, cằm) thì cần dùng kem nền sáng 1 chút. Chúng sẽ tạo điểm nhấn vào khu trung tâm của khuôn mặt, giúp bạn rạng rỡ hơn.

Riêng khu vực chữ T thì cần dùng kem nền sáng 1 chút

3. Vẽ mắt và lông mày tự nhiên

Hãy chọn các gam màu như nâu, cam, hồng để đánh mắt vì chúng sẽ giúp các cô nàng mặt tròn có đôi mắt tự nhiên hơn. Đồng thời, dùng chì kẻ một đường viền dài từ góc trong ra đến đuôi mắt, theo hướng chếch lên khoảng 45 độ (giống như vẽ mắt đuôi mèo). Kiểu trang điểm mắt này sẽ làm mắt to hơn, dài hơn và khuôn mặt gọn gàng.

Còn phần lông mày thì nên dùng màu nâu nhạt, với phần đỉnh cao như hình mũ để làm khuôn mặt dài hơn. Tránh việc vẽ lông mày dáng cong và rộng vì nó làm khuôn mặt bạn tròn trịa.

Vẽ lông mày nhỏ với phần đỉnh cao như hình mũ để làm khuôn mặt dài hơn

4. Chọn màu má và môi nhẹ nhàng

Để khuôn mặt nhẹ nhàng, thanh thoát hơn thì bạn tuyệt đối không được đánh 2 gò má hồng tròn xoe. Mà chỉ nên dùng chổi tán phần hồng hoặc cam, theo hình ovan từ má tới mang tai. Thủ thuật này làm bạn giảm đáng kể độ tròn của gương mặt.

Môi là điểm nhấn trên khuôn mặt, bạn có thể lựa chọn son bóng với gang màu sáng như hồng cam, hay hồng cánh son là bạn sẽ đạt được mục đích của bản thân.

Lựa chọn son bóng với gang màu sáng như hồng cam

5. Chọn kiểu tóc và trang sức phù hợp

Những cô nàng mặt tròn thì hãy chọn kiểu tóc cắt lớp lộn xộn hoặc tóc bob ngắn hoặc tóc dài xoăn sóng tự nhiên là hợp nhất. Nó sẽ làm khuôn mặt trở nên nhỏ hơn, gọn hơn.

Cuối cùng, nếu muốn đeo đồ trang sức thì hãy tránh xa các loại cồng kềnh, nặng nề. Thay vào đó, bạn hãy thử đôi khuyên tai, vòng cổ bé với các hình khối như vuông, tam giác để tạo góc cạnh cho khuôn mặt.

Những cô nàng mặt tròn thì hãy chọn kiểu tóc bob ngắn

Mặt tròn có ưu điểm là nhìn trẻ lâu và đáng yêu vì nó giống như khuôn mặt của trẻ con. Nhưng nếu bạn muốn mặt mình thon gọn, V-line hơn thì hãy áp dụng 5 cách trang điểm trên đây nhé!