Bao nhiêu tuổi nên uống collagen

Ngày : 21/07/2017

Mục lục

Collagen là một dạng protein chiếm tỉ trọng khá lớn trong cơ thể con người. Đây là thành phần không thể thiếu trong việc nuôi dưỡng vẻ đẹp của làn da, duy trì nét thanh xuân cho phái đẹp. Càng lớn tuổi cơ chế sản sinh collagen tự nhiên trong cơ thể chúng ta càng hoạt động kém hiệu quả và lâu dần sẽ không thể tự sản sinh collagen nữa, vì vậy việc bổ sung collagen là điều cần thiết, nhất là đối với phụ nữ. Nhưng bao nhiêu tuổi nên uống collagen là câu hỏi mà nhiều người thắc mắc. Hãy cùng đi tìm câu trả lời ở bài viết này nhé!

Collagen là gì và có tác dụng ra sao với cơ thể?
Trước hết, chúng ta cần biết collagen là gì và vì sao chúng ta cần bổ sung collagen.
Trong tổng số protein của cơ thể thì collagen chiếm 30% với chức năng liên kết, kết nối các mô cơ và tế bào lại với nhau. Chính nhờ chức năng đặc biệt này mà chúng được ví như chất keo kết dính các bộ phận lại thành một thể thống nhất.

Collagen có vai trò quan trọng trong việc giữ gìn độ đàn hồi và tươi trẻ cho da, cũng như sự hoạt động linh hoạt của các khớp xương trong cơ thể. Thiếu hụt collagen là nguyên nhân dẫn đến sự lão hóa da mà biểu hiện bởi da trở nên khô hơn, mỏng hơn, xuất hiện các nếp nhăn và những khuyết điểm khác như đồi mồi, nám,…

Để ngăn chặn cũng như làm chậm lại quá trình lão hóa của cơ thể thì việc bổ sung collagen là điều cần thiết. Tuy nhiên phải lưu ý rằng giai đoạn đầu của việc thiếu hụt collagen sẽ không có biểu hiện quá rõ ràng nên chúng ta khó có thể nhận ra, nhưng nếu để đến lúc lượng collagen suy giảm quá nhiều thì việc bổ sung lại là rất khó khăn. Bởi vậy chúng ta cần lưu ý bổ sung collagen đúng thời điểm và kịp thời. Vậy bao nhiêu tuổi nên uống collagen?
Kết quả hình ảnh cho con gái 20 tuổi

Xem thêm: Bổ sung collagen tự nhiên từ thực phẩm hằng ngày

Bao nhiêu tuổi nên uống collagen?
Nhiều người cho rằng nên bổ sung collagen từ 20 tuổi trở đi. Điều này có đúng hay không? Thực chất khi bước qua giai đoạn tuổi 20 – giai đoạn sức sống căng tràn nhất của đời người thì cơ thế bắt đầu hoạt động nhanh hơn khiến cho collagen cũng được hoạt hóa. Chính điều này đã khiến collagen có dấu hiệu suy yếu và giảm đi. Vì vậy mà đây cũng là độ tuổi mà chúng ta nên bắt đầu uống collagen để luôn đảm bảo cho cơ thể được cung cấp collagen kịp thời.
Kết quả hình ảnh cho phụ nữ 40 tuổi
Nếu như ở tuổi 20 bạn vẫn chưa đủ điều kiện kinh tế để sử dụng những sản phẩm bổ sung collagen vì thường những sản phầm này có giá cả khá cao, vậy thì bạn nên chú ý bổ sung collagen bằng các thực phẩm có sãn trong tự nhiên hàng ngày. Đó là các loại cá như cá hồi, các loại thịt như thịt bò,…