Cẩn thận với những thực phẩm đẩy nhanh quá trình lão hóa da

Ngày : 04/08/2017

Mục lục

Sợ tuổi già là nỗi sợ chung của mọi người phụ nữ đang sinh sống trên Trái Đất này. Đặc biệt là những người phụ nữ thuộc độ tuổi trung niên thì lão hóa đang đến với tốc độ ngày càng nhanh. Vậy do đâu mà làn da chúng ta bắt đầu có dấu hiệu lão hóa như vậy. Một trong những lý do lớn nhất đó là việc tiếp nhận các thực phẩm không tốt cho cơ thể của mình nói chung và những thực phẩm đẩy nhanh quá trình lão hóa da nói riêng. Hãy cùng theo dõi bài viết này để biết những thực phẩm nên tránh nếu muốn có làn da bất chấp thử thách của thời gian nhé các bạn! Ngoài ra để chống lão hóa da bạn không nên bỏ qua bộ sản phẩm mỹ phẩm Deaura, một trong những bộ sản phẩm chăm sóc da hàng đầu thế giơi. Deaura với công nghệ tiên tiến và các dược phẩm quý hiếm từ Israel.

Đường, thực phẩm có vị ngọt
Bất cứ cái gì cũng có hai mặt của nó, những thực phẩm chứa nhiều đường luôn là món ăn yêu thích của nhiều bạn trẻ bởi vị ngọt vô cùng hấp dẫn mà nó mang lại. Nhưng mà rất tiếc những loại thực phẩm này không tốt cho sức khỏe nếu chúng ta tiếp nhận quá nhiều.
Lượng đường trong máu sau khi gặp collagen (một loại protein có trong làn da) sẽ khiến làn da mất đi độ đàn hồi và có dấu hiệu mỏng hơn rất nhiều. Khi làn da của chúng ta mỏng đi đồng nghĩa với việc chúng sẽ trở nên nhạy cảm hơn trước những tác động từ môi trường bên ngoài, do đó chúng sẽ dễ bị lão hóa hơn. Nếu muốn trẻ lâu hơn bạn nên hạn chế sử dụng những sản phẩm có chứa quá nhiều đường.
Thức ăn chế biến sẵn, thức ăn đóng hộp

Bạn có biết tại sao những thực phẩm đóng gói, đóng hộp lại có thể có hạn sử dụng lâu đến vậy không trong khi những thực phẩm chúng ta nấu ăn hàng ngày lại rất dễ bị lên mùi ôi thiu và không ăn được nữa. Đó chính là do những nhà sản xuất ra các thực phẩm này đã cho những chất bảo quản, những chất phụ gia vào trong để tăng thêm độ hấp dẫn và kéo dài hạn sử dụng.
Những chất này khi đi vào cơ thể sẽ không làm hại ngay mà tích lũy lâu ngày sẽ dẫn đến các bệnh về ung thư, da mặt và da trên cơ thể cũng dễ lão hóa hơn. Chúng còn phá hủy những tế bào hoạt động tốt trong cơ thể.

Xem thêm: Bạn có biết ăn gì đẹp da chống lão hóa?

Chất béo
Không những là thủ phạm khiến cân nặng của bạn tăng nhanh chóng, chất béo cũng là kẻ thù số 1 của làn da. Theo khảo sát và điều tra cho thấy, cứ 10 phụ nữ có làn da thường xuyên nổi mụn, làn da già hơn so với tuổi thì có đến 5 phụ nữ thường xuyên ăn đồ có nhiều dầu mỡ. Những loại dầu hydro hóa có trong các hợp chất béo sản xuất ra nhiều tế bào tự do chuyên đi phá hoại làn da làm quá trình lão hóa da đến nhanh hơn.