Collagen có nhiều trong thực phẩm nào?

Ngày : 15/07/2017

Mục lục

Collagen là gì? Trên thực tế, collagen là một loại protein, là chất cấu trúc chính được tìm thấy trong mô liên kết của động vật. Về cơ bản, nó bao gồm các axit amin, như arginine, hydroxyproline, praline, glycine và như vậy. Dưới đây là danh sách 10 loại thực phẩm có thể làm tăng collagen trong da của bạn theo cách tự nhiên.

Cải bắp
Bắp cải là thực phẩm tốt cho làn da của bạn vì nó chứa collagen. Hơn nữa, bắp cải là một nguồn tuyệt vời của vitamin B6, chất xơ, mangan, folate, sắt, phốt pho, magiê và canxi. Tất cả những điều này giúp bạn củng cố xương và giảm huyết áp.
 
Image result for Cải bắp
 
Xem thêm: http://chamsocdamuadong.com/bo-sung-collagen-tu-thuc-pham-nao-thi-tot

Sản phẩm làm từ đậu nành
Chế độ ăn uống của bạn cũng nên bao gồm các sản phẩm đậu nành có chất lượng, chẳng hạn như phô mai và sữa đậu nành. Những thực phẩm này giúp bạn ngăn ngừa các nếp nhăn trên da. Genistelin là một hoocmon thực vật, làm tăng sản xuất collagen. Kết quả là, da của bạn trở nên chắc khỏe và đàn hồi hơn.

Trái cây và rau màu đỏ
Để tăng collagen, bạn có thể ăn trái cây màu đỏ, chẳng hạn như dâu tây, anh đào, cam, và táo. Các loại rau đỏ như ớt đỏ, củ cải đường cũng giúp bạn chống lại lão hóa. Các chất chống oxy hoá, chẳng hạn như lycopenes trong các loại rau và trái cây này sẽ tăng sản xuất collagen trong cơ thể bạn.

Đậu
Để làn da khỏe mạnh, bạn phải chắc chắn rằng bạn ăn đậu. Trên thực tế, đậu có axit hyaluronic là điều quan trọng đối với bạn nếu bạn muốn trẻ đẹp. Axit hyaluronic có thể giữ nước lâu hơn. Kết quả là, bạn có thể thoát khỏi nếp nhăn và giữ cho làn da của bạn trông tươi sáng hơn. Thực tế của vấn đề là hyaluron trong đậu giúp bạn di chuyển và gia tăng tế bào. Bạn có thể ăn đậu dưới bất kỳ hình thức nào.
Image result for Đậu
 
Cà rốt
Trên thực tế, cà rốt là một nguồn cung cấp vitamin A tốt, giúp cơ thể sản sinh ra nhiều collagen hơn. Ngoài ra, cà rốt giúp cơ thể kiểm soát sự phân hủy elastin và collagen. Một vai trò quan trọng khác của cà rốt là chúng kích thích và làm dày lớp hạ bì. Kết quả là cơ thể bạn có lượng máu tốt hơn.

Óc chó và hạt lanh
Óc chó và hạt lanh có nhiều axit béo omega 3. Theo các chuyên gia, một cốc quả óc chó chất lượng có khoảng 10,8 gram. Để có sức khoẻ tốt, các axit béo này rất quan trọng. Nó giúp bạn ngăn ngừa bệnh tim trong khi cải thiện sự phát triển, chức năng và sự phát triển của não. Bằng cách làm hỏng ADN di động của da bạn, quá nhiều tia UV có xu hướng gây ra các đột biến di truyền. Kết quả là, bạn có thể bị ung thư.