Estrogen có tác dụng gì?

Ngày : 13/07/2017

Mục lục

Estrogen là một loại hormone có vai trò quan trọng đối với không chỉ sức khỏe, sắc đẹp mà còn cả tâm sinh lý của phụ nữ. Tuy nhiên, estrogen có tác dụng gì thì không phải ai cũng biết.

Estrogen được biết đến là một nhóm bao gồm các hợp chất steroid giữ vai trò là hormone sinh dục nữ. Bởi vậy, chúng có trách nhiệm về phát triển và quy định đến hệ thống sinh sản nữ cũng như các đặc điểm của giới tính nữ thứ cấp. Vậy estrogen có tác dụng gì, chúng ta hãy cùng khám phá ngay sau đây nhé!

Tác dụng lên cơ quan sinh dục nữ
Thành phần của cơ quan sinh dục nữ được phát triển toàn diện nhờ estrogen. Nó có chức năng giúp làm tăng lượng máu đi đến tử cung, đảm bảo cho tử cung hoạt động tốt hơn. Estrogen còn gây ra những biến đổi của cổ tử cung và âm đạo ở những chu kì kinh nguyệt, từ đó tạo điều kiện thuận lợi giúp tinh trùng xâm nhập dễ dàng vào cổ tử cung, di chuyển để gặp trứng. Nói cách khác, nếu như thiếu estrogen sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng sinh sản.
 
Image result for tác dụng của estrogen đối với cơ quan sinh dục nữ

Xem thêm: Các loại thực phẩm bổ sung Estrogen

Tác dụng lên tuyến vú
Estrogen giúp các ống dẫn ở tuyến vú phát triển, đây cũng là nguyên nhân khiến cho tuyến vú ở người phụ nữ nở nang hơn khi vào giai đoạn dậy thì. Chúng cũng khiến cho quầng vú của người phụ nữ sậm màu hơn.

Tác dụng lên đặc điểm cơ thể của cơ thể người phụ nữ
Một trong những tác dụng của estrogen đó là giúp tạo hình dáng mềm mại, uyển chuyển cho người phụ nữ khác hẳn so với người đàn ông. Hơn thế, thanh quản ở người phụ nữ không bị biến đổi ở tuổi dậy thì như đàn ông và nhờ cân bằng estrogen nữ giới có ít lông song tóc lại mọc nhiều hơn nam giới.
Related image

Bên cạnh đó, estrogen còn có những tác dụng tuyệt vời khác như tích nước và muối khoáng bên trong cơ thể ở những ngày gần đến chu kì kinh nguyệt gây ra hiện tượng tăng cân ở người phụ nữ và chống lại mụn trứng cá, làm giảm cholesterol trong huyết tương, giảm các nguy cơ về mắc chứng bệnh xơ vữa động mạch.

Với những tác dụng đó mà việc tìm kiếm các giải pháp để cân bằng, ngăn chặn quá trình suy giảm estrogen là điều thực sự cần thiết đối với chị em phụ nữ. Phụ nữ sau tuổi 30, buồng trứng sẽ bắt đầu giảm hoạt động và lượng hormone sinh dục nữ cũng sẽ bị suy giảm nên đây là thời điểm bạn bắt đầu phải bổ sung estrogen đối với cơ thể. Nếu cơ thể phụ nữ được bổ sung đầy đủ hàm lượng estrogen ngay từ thời điểm này và duy trì thực hiện đều đặn sẽ giúp cho chị em kéo dài được tuổi xuân thêm ít nhất 10 năm nữa.