Giải đáp: Tái tạo da mặt có hại không

Ngày : 22/07/2017

Mục lục

Các lớp trên cùng của da khá dễ bị tổn thương bởi quá trình lão hóa bởi các yếu tố bên ngoài. Chẳng hạn, mặt trời phát ra tia UVA và tia UVB làm suy yếu và căng thẳng các sợi collagen của lớp hạ bì. Khoảng 80% các nếp nhăn thường xuất hiện trên da là do tiếp xúc nhiều với ánh nắng.

Khi loại bỏ các nếp nhăn và đường nhăn, bạn nên cân nhắc việc loại bỏ lớp da bị hỏng. Cơ thể của chúng ta thường xuyên trải qua quá trình tái tạo. Nếu bạn thúc đẩy quá trình tái tạo lành mạnh, bạn có thể kéo dài cấu trúc da trẻ trung. Điều đó có nghĩa là tái tạo da mặt là tốt.

Dưới đây là một số mẹo có thể giúp bạn tái tạo da:

1. Tẩy da chết nhẹ nhàng.
Đây là một phương pháp tái tạo da đơn giản và ít chi phí, thường được cung cấp tại nhiều trung tâm chăm sóc da. Nó loại bỏ các tế bào da chết của lớp hạ bì. Nếu bạn đang sử dụng sản phẩm tẩy tế bào da chết thích hợp, bạn cũng có thể tạo điều kiện thuận lợi cho việc tái tạo các mô da.
 
Image result for Tẩy da chết
 
Một trong những công thức tẩy tế bào chết tốt nhất mà bạn nên thử là sự kết hợp của nước nghệ và đường mía. Bạn cũng có thể thêm một chút muối biển. Hạt muối biển có loại bỏ tế bào chết và loại bỏ chất bẩn trong lỗ chân lông của bạn.

Điều tuyệt vời về nước mía là thành phần axit glycolic của nó. Axit này là một máy lau AHA tự nhiên. Nó có thể loại bỏ lớp da bị hỏng và giúp đẩy lớp da mới hơn và khỏe hơn lên bề mặt. Củ nghệ có lợi ích chữa bệnh. Nó cũng chứa các chất chống oxy hoá có thể chống lại các gốc tự do có hại.

Xem thêm: Tìm hiểu về chu kỳ tái tạo da để có thể làm đẹp da đúng cách

2. Hãy thử massage một sản phẩm chống lão hóa tốt lên da mặt bạn
Theo các chuyên gia, da có khả năng tái tạo tốt hơn nếu nó được hydrat hóa đúng cách. Với suy nghĩ đó, bạn phải liên tục cải thiện sự hydrat hóa của da. Sử dụng kem giữ ẩm tốt.
Image result for massage mặt
 
Tìm các thành phần tự nhiên là CynergyTK, Phytessence Wakame và Manuka Honey trong các sản phẩm chống nhăn của bạn. CynergyTK là một thành phần đã được chiết xuất từ lông cừu. Thành phần này cung cấp keratin cho lớp hạ bì. Keratin là cần thiết để cải thiện tái tạo collagen. Điều này sẽ làm thẳng nếp nhăn trên da bạn. Phytessence Wakame là một loại tảo biển có thể ngăn ngừa sự mất axit hyaluronic. Axit này là chìa khóa để giữ ẩm cho các sợi collagen. Mật ong Manuka có đặc tính giữ ẩm có thể dễ dàng thích ứng với độ ẩm vốn có trong da. Nó hoạt động tốt trong việc nuôi dưỡng các loại da khác nhau.

3. Cải thiện lưu thông máu
Massage mặt bằng cách massage bằng bấm huyệt. Xóa bóp và tạo áp lực trên khuôn mặt của bạn để giúp tuần hoàn máu tốt hơn. Điều này sẽ đảm bảo rằng các tế bào của bạn sẽ trải qua một chu kỳ sống và chết một cách khoa học hơn.