Mẹo để giữ răng trắng bóng ở độ tuổi trung niên

Ngày : 11/08/2017

Mục lục

Nụ cười luôn là điểm thu hút của mỗi người khi người đối diện nhìn vào. Càng về già thì răng của chúng ta càng có hiện tượng ố vàng khiến cho nụ cười của chúng ta không được đẹp như trước nữa. Nguyên nhân chính của điều này chính là do chúng ta đã không chăm sóc răng miệng một cách đúng cách. Vậy hãy theo dõi bài viết này để bỏ túi những mẹo giúp răng luôn trắng bóng ở độ tuổi trung niên nha các bạn!

Dùng vỏ chuối
Trong vỏ chuối có chứa lượng chất tẩy vừa phải, đủ để làm đánh bay đi những vết ố trên răng và cũng không quá mạnh để răng bị cảm thấy tê buốt. Bạn có thể dùng mặt trong của quả chuối chín để chà nhẹ vào răng trong khoảng vài phút sau khi đánh răng, tiếp đó bạn xúc miệng lại với nước ấm. Bạn cũng có thể làm theo thứ tự ngược lại đó chính là dùng chuối chín chà vào răng sau đó đánh răng lại bằng kem đánh răng thông thường.

Nếu bạn muốn có hiệu quả thì nhất quyết phải sử dụng đều đặn và kiên trì trong một thời gian nhé!

Xem thêm: http://chamsocdamuadong.com/estrogen-co-trong-thuc-pham-nao​

Dùng dâu tây
Tương tự với vỏ chuối, chúng ta có thể cắt lát quả dâu tây và thực hiện động tác chà tương tự như đối với vỏ chuối. Ngoài ra một cách mà chị em phụ nữ độ tuổi trung niên hay áp dụng nữa là trộn chúng với một chút backing soda rồi dùng hỗn hợp vừa trộn được chà lên răng.
Một cách không kém phần dễ làm đó là nghiền nhỏ quả dâu tây rồi trộn với kem đánh răng và sử dụng như thông thường. Hoặc cắn quả dâu tây và ngậm nó trong vòng khoảng 5 phút. Quả dâu tây chứa những hạt nhỏ li ti, chính loại hạt này đã đẩy đi vết ố vàng trên răng của bạn.

Dùng chanh
Trong chanh có chứa vitamin C với thành phần chính là axit ascorbic có chức năng như một chất tẩy, làm đánh bật những vết ố vàng có trên răng. Chính vì nồng độ axit cao nên bạn không thể dùng chanh để trà trực tiếp lên bề mặt vết ố trên răng như những thực phẩm ở trên. Hãy dùng nước cốt chanh hòa chung với một ít nước cùng một chút muối sau đó lấy bàn chải nhúng vào như thao tác đánh răng thông thường.

Sử dụng vỏ cam, vỏ quýt

Cùng họ với chanh nên cam và quýt cũng chứa một lượng axit nhất định, tuy nhiên nồng độ axit ở 2 loại quả này thấp hơn rất nhiều so với quả chanh nên bạn hoàn toàn có thể dùng vỏ của 2 loại quả này để chà lên bề mặt của răng, sau đó xúc miệng lại với nước ấm. Cách làm này ngoài việc xử lý vết ố trên răng còn có thể cho bạn một hơi thở dễ chịu do tinh dầu của 2 loại quả này mang lại.