Những nguyên nhân gây lão hóa nhanh cần sớm khắc phục

Ngày : 09/07/2017

Mục lục

Một ngày bạn chợt phát hiện làn da của mình trở nên thô ráp, kém tươi tắn hay có những dấu hiệu của việc lão hóa da. Hãy nhanh chóng truy lùng thủ phạm là những nguyên nhân gây lão hóa để có biện pháp khắc phục và ngăn ngừa đúng cách nhằm lấy lại làn da tươi trẻ mịn màng đồng thời níu kéo tuổi thanh xuân. Dưới đây, chúng tôi xin liệt kê những nguyên nhân hàng đầu gây lão hóa da nhanh chóng mà chị em cần sớm khắc phục.

1. Ánh nắng mặt trời

Ánh nắng mặt trời trực tiếp là một trong những thủ phạm hàng đầu gây lão hóa da. Các tia cực tím và bức xạ mặt trời UVB, UVA khiến làn da không chỉ bị sạm màu mà còn trở nên lão hóa một cách nhanh chóng hơn. 
 
Image result for nắng

Hơn thế nữa, ánh nắng mặt trời còn có thể gây hàng loạt các vấn đề về da và ảnh hưởng đến sức khỏe như ung thư da, làm sạm da, hình thành các nếp nhăn trên gương mặt.

2. Độc tố và ô nhiễm môi trường

Khói bụi, ô nhiễm và các độc tố tồn dư trong thực phẩm cũng là thủ phạm khiến phái đẹp sớm bị lão hóa. Đây là một trong những nguyên nhân lão hóa da khó có thể phòng tránh triệt để mà chỉ có thể hạn chế và ngăn ngừa. Để làm được điều đó, việc thực hiện các biện pháp detox thanh lọc cơ thể và hạn chế tiếp xúc với khói bụi cũng như ô nhiễm môi trường là điều cực cần thiết. 

3. Đồ ngọt

Đồ ngọt là một trong những món ăn ưa thích của phái đẹp, tuy nhiên, đây chính là kẻ thù dấu mặt khiến bạn sớm bị lão hóa một cách nhanh chóng đến không ngờ. Đường nhanh chóng làm tăng quá trình lão hóa cơ thể, nhất là lão hóa da đồng thời, quá trình giải phân đường tạo thành các hợp chất có hại và các protein không mong muốn khiến da nhanh chóng bị lão hóa.
Image result for Đồ ngọt

4. Chất kích thích

Một số chất kích thích như rượu, bia, cà phê, cô ca, nước uống có gas... cũng là nguyên nhân gây lão hóa hàng đầu. Các chất kích thích không chỉ khiến cơ thể mệt mỏi, căng thẳng mà còn khiến gan và hệ thống bài tiết phải làm việc nhiều hơn dẫn đến quá độ. Hơn thế nữa, sử dụng chất kích thích sẽ khiến da bị khô, thiếu dưỡng chất và ngăn chặn quá trình sản sinh collagen cũng như các tế bào da mới, đẩy nhanh quá trình lão hóa da.

Xem thêm: Các dấu hiệu da lão hóa nhất định bạn phải nhận biết sớm

5. Stress, căng thẳng, mệt mỏi

Khi bị áp lực, căng thẳng, mệt mỏi, cơ thể sẽ uể oải, kém tập trung và hình thành các nếp nhăn một cách nhanh chóng. Đây là nguyên nhân gây lão hóa hay gặp nhất và cũng khó có thể giải quyết nhất. 

Đển giúp giảm căng thẳng mệt mỏi và bảo vệ sức khỏe cũng như hạn chế lão hóa, hãy thử các bài tập giúp thư giãn toàn bộ cơ thể cả về thể chất lẫn tinh thần. Một phương pháp cực hữu hiệu giúp giảm stress là học cách tĩnh tâm, giải tỏa muộn phiền để có được sự khỏe mạnh trẻ trung cả về thể xác, tinh thần cũng như diện mạo.