Sức khoẻ phụ nữ trung niên

Ngày : 22/07/2017

Mục lục

Khi bước sang tuổi trung niên, sức khoẻ là vấn đề người phụ nữ cần phải quan tâm nhiều nhất để phòng ngừa bệnh tật, tận hưởng cuộc sống. Vậy chìa khoá giúp chị em phụ nữ duy trì sức khoẻ, tuổi xuân của mình như thế nào, chế độ dinh dưỡng và các thói quen có gì cần thay đổi, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu.

Từ 40 tuổi trở đi là thời điểm xuất hiện những lão hoá trên gương mặt người phụ nữ, những hoạt động chuyển hoá ở cơ thể sẽ giảm chức năng đi 2% trong 10 năm, các cơ dần dần sụt đi, xương không còn độ chắc khoẻ, ham muốn tình dục cũng tha đổi do hormone cùng những căng thẳng stress từ các vấn đề bên ngoài như tiền bạc, gia đình, con cái, tất cả đều ảnh hưởng đến cơ thể người phụ nữ. Bạn nên bắt đầu những thói quen tốt để làm chậm quá trình già đi của cơ thể.
Kết quả hình ảnh cho phụ nữ 50 tuổi

Xem thêm: Cách uống collagen C sao cho hiệu quả

Việc đầu tiên là hãy có thói quen ăn sáng mỗi ngày, bữa sáng là bữa quan trọng nhất cung cấp năng lượng cho bạn một ngày làm việc. Nhiều nghiên cứu cho răng nếu chúng ta ăn sáng thường xuyên và đủ chất thì cân nặng sẽ giữ ở mức ổn định nhất, hệ tiêu hoá hoạt động được hiệu quả. Vì vậy một bữa sáng đầy đủ dinh dưỡng sẽ giúp cho quá trình chuyển hoá năng lượng nhịp nhàng đồng thời ngăn các cơn đói xảy ra khiến bạn bị tụt huyết áp. Chế độ ăn uóng của bạn cũng cần lưu ý bổ sung thêm canxi, vitamin D.

Đó là hai dưỡng chất cần thiết giữ cho xương của bạn luôn chắc khoẻ, bạn nên tăng lượng canxi vào cơ thể là 1000mg và 400 đến 800 vitamin D từ cá hồi, sữa để đảm bảo đủ hai dưỡng chất trên. Thêm vào đó là bổ sung protein là hoạt chất giúp cải thiện suy nghĩ tích cực, giảm các triệu chứng trầm cảm, suy giảm trí nhớ, thúc đẩy sự ham muốn tình dục.
Kết quả hình ảnh cho tập thể dục
Ngoài ra bạn nên tập thể dục thường xuyên để nâng cao sức khoẻ, là hoạt động không thể thiếu cho việc rèn luyện xương khớp, hạn chế các chấn thương tuổi già. Các hình thức như yoga, đi bộ, đạp xe…nên thực hiện mỗi ngày 30 phút để duy trì sức khoẻ. Bạn cũng nên kiểm soát stress bởi nó ảnh hưởng tới nhịp tim, tăng huyết áp, làm nhanh tốc độ tự chết của tế bào.

Mỗi khi có cảm giác căng thẳng bạn nên tập hít thở đúng nhịp để kịp kiểm soát stress, như vậy các cơ, tim, mạch máu mới được thư giãn. Bên cạnh những thói quen hằng ngày, chế độ ăn uống thì việc đi khám sức khoẻ định kỳ là việc làm cần thiết để người phụ nữ chủ động hơn với sức khoẻ của mình.