Tại sao phụ nữ mãn kinh sớm?

Ngày : 02/08/2017

Mục lục

Độ tuổi mãn kinh của phụ nữ thường vào khoảng độ tuổi 45 đến 50. Tuy nhiên hiện nay do những tác động từ nhiều hướng như môi trường ngày một xấu đi, thực phẩm không được vệ sinh nên mãn kinh đang có dấu hiệu ngày càng đến sớm hơn so với trước đây. Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe và đời sống sinh hoạt trong gia đình. Hãy cùng theo dõi bài viết này để có thể trả lời được câu hỏi “tại sao phụ nữ mãn kinh sớm” một cách cặn kẽ và dễ hiểu nhất nhé các bạn.

Tinh thần không thoải mái
Tất cả những người phụ nữ khi bước vào độ tuổi trung niên đều có dấu hiệu suy giảm sức khỏe cả về thể chất và tinh thần. Tinh thần không thoải mái do có quá nhiều việc cần người phụ nữ đảm đương, kèm theo đó là không được sự quan tâm kịp thời từ phía con cái và người chồng làm cho tinh thần của họ ngày một đi xuống.
Trạng thái căng thẳng kéo dài sẽ ảnh hưởng đến cơ quan sinh dục như tình trạng thiếu độ ẩm, khô rát vùng âm đạo. Sau đó sẽ ảnh hưởng đến cả cổ tử cung làm sai lệch ngày rụng trứng. Lâu dài dẫn đến mãn kinh xuất hiện ở độ tuổi sớm hơn dự kiến kèm theo những biến chứng khó lường của việc mãn kinh sớm.
Kết quả hình ảnh cho căng thẳng

Xem thêm: http://chamsocdamuadong.com/suc-khoe-phu-nu-trung-nien

Thiếu hụt estrogen
Estrogen là nội tiết nữ, rất quan trọng đối với phụ nữ. Nội tiết tố này đã giúp phụ nữ có được đường cong, làm nên những nét nữ tính của một người con gái. Chính nó kích thích cơ quan sinh sản hoạt động khiến cho thời kì kinh nguyệt đến đều đặn hàng tháng. Việc thiếu hụt estrogen dẫn đến thời kì kinh nguyệt không đến đúng ngày, sai lệch chu kì kinh nguyệt.
Kết quả hình ảnh cho thiếu estrogen

Ung thư cổ tử cung, ung thư vú, ung thư buồng trứng
Theo khảo sát thì ở khu vực miền Bắc, ung thư vú là căn bệnh ung thư chiếm phần trăm nhiều nhất trong tổng số những người bị ung thư. Đối với khu vực miền Nam thì ung thư cổ tử cung đứng số 1 sau đó mới đến ung thư vú. Ung thư buồng trứng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến việc rụng trứng của phụ nữ gây ra hiện tượng mãn kinh sớm. Tuy nhiên không phải chỉ ung thư vùng nào thì vùng đó mới bị ảnh hưởng, tế bào ung thư có khả năng lan ra rất nhanh trong cơ thể nên ảnh hưởng đến tất cả các bộ phận trong cơ thể.
Ngoài ra quá trình điều trị cũng ảnh hưởng rất nhiều đến việc bạn có thể bị mãn kinh sớm. Khi bạn tiếp nhận hóa trị và xạ trị sẽ tác động không tốt vào buồng trứng của bạn và việc sản sinh ra các nội tiết tố trong cơ thể. Điều này chính là lý do làm bạn gặp dấu hiệu mãn kinh sớm hơn so với những phụ nữ bình thường.