Tìm hiểu về chu kỳ tái tạo da để có thể làm đẹp da đúng cách

Ngày : 21/07/2017

Mục lục

Muốn sở hữu một làn da đẹp mãi theo thời gian bạn cần phải làm đẹp da đúng cách. Để làm đẹp da đúng cách, bạn phải làm gì? Trước hết, hãy hiểu rõ về da, chu kỳ tái tạo da và một số vấn đề khác liên quan đến da để chọn được cho mình những phương pháp và cách chăm sóc phù hợp nhất.

Vai trò của da đối với cơ thể.
Da là bộ phận lớn nhất bao trùm lên toàn bộ cơ thể, đóng vai trò quan trọng trong việc: bảo vệ các bộ phận bên trong cơ thể; dự trữ nước, chất béo; là nguồn sản sinh ra vitamin D khi cơ thể tiếp xúc với tia tử ngoại của ánh nắng mặt trời.

Về mặt thẩm mỹ: da đóng vai trò vô cùng quan trọng, quyết định đến vẻ đẹp của con người nói chung và người phụ nữ nói riêng. Như ông cha ta đã từng nói “Nhất dáng, nhì da, thứ ba khuôn mặt”.
 
Kết quả hình ảnh cho Vai trò của da đối với cơ thể
 
Xem thêm: Mẹo nhỏ hay ho cho làn da trắng mịn màng trẻ lâu?

Cấu tạo của da.
Da được cấu tạo từ 3 lớp, bao gồm: lớp thượng bì, trung bì và hạ bì. Trong đó, lớp thượng bì là lớp ngoài cùng của da, lớp da này thường xuyên phải tiếp xúc với các yếu tố gây hại từ bên ngoài môi trường, đóng vai trò quan trọng trong việc tái tạo lại da khi da có dấu hiệu bị lão hóa. Lớp trung bì là lớp ở giữa và lớp hạ bì là lớp trong cùng.

Chu kỳ tái tạo da và cách chăm sóc da ở mỗi chu kỳ.
Theo nghiên cứu, ở mỗi độ tuổi khác nhau thì chu kỳ tái tạo da sẽ dài, ngắn khác nhau. Cụ thể như sau:

Độ tuổi từ 20 – 30.
Từ 20 – 30 tuổi chu kỳ tái tạo da là 22 ngày. Trong giai đoạn này, chu trình tái tạo da thường được diễn nhanh chóng và đều đặn, các tế bào được sản sinh và phát triển mạnh mẽ nên làn da thường rất căng mịn và hồng hào. 
Kết quả hình ảnh cho phụ nữ
 
Để đảm bảo cho chu trình tái tạo da được diễn ra bình thường bạn nên có một chế độ chăm sóc da hợp lý, nên thoa kem chống nắng khi ra ngoài và sử dụng kem dưỡng da thường xuyên.

Độ tuổi từ 30 – 40. 
Chu kỳ tái tạo da trong giai đoạn này là từ 28 – 30 ngày, chậm hơn so với độ tuổi 20 – 30, nguyên nhân là do sự suy giảm quá trình sản xuất collagen và elastin. Trong giai đoạn này, da bắt đầu xuất hiện sự lão hóa với sự xuất hiện của các nếp nhăn nên bạn hãy chăm sóc làn da của mình bằng cách: sử dụng các loại mỹ phẩm chống lão hóa, bổ sung collagen cho da...

Ngoài độ tuổi 40.
Chu kỳ tái tạo da trong giai đoạn này là từ 30 – 50 ngày. Trong giai đoạn này, bạn nên chú trọng vào việc chăm sóc da chống lão hóa bằng các biện pháp tự nhiên hoặc phẫu thuật thẩm mỹ.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm chăm sóc và bao vệ làn da của mình. Nếu còn có thắc mắc gì thêm, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn bạn nhé!